Trang chủ > Blog > Người ba tay

Người ba tay

Tại Pakistan có một bé gái đã chào đời có 3 tay, do mắc chứng đột biến gen hiếm gặp, với tỷ lệ là 1/1 triệu ca sinh.Bé gái chào đời vào hôm thứ Hai vừa qua (23/4), với 3 tay trên cơ thể. Hai tay ở vị trí hoàn toàn bình thường, trong khi tay còn lại mọc ra từ lưng gần xương  cột sống. Bố của bé gái Waqar Ahmed, đang sống tại Taunsa Sharif ở Dera Ghazi Khan (Pakistan), đã đưa con tới bệnh viện địa phương ngay sau khi bé gái chào đời.

Bé gái chào đời với 3 tay do mắc hội chứng Polymelia hiếm gặp

Tuy nhiên, bệnh viện ở Dera Ghazi Khan không đủ điều kiện để tiến hành phẫu thuật cắt bỏ chi. Do đó bé gái sau đó đã được chuyển tới bệnh viện Nishtar ở Multan để bác sĩ kiểm tra dị tật và xem xét khả năng phẫu thuật cắt bỏ tay thừa.

Các bác sĩ kết luận bé gái mắc một hội chứng hiếm gặp được gọi là bệnh đa chi (Polymelia), chỉ ảnh hưởng 1/1 triệu ca sinh. Hội chứng xảy ra khi một trong 2 bào thai phát triển không hoàn thiện và dính vào bào thai phát biển bình thường khiến trẻ sinh ra thường có các chi thừa.

Bác sĩ Ghulam Shabbir cho biết, họ sẽ tiến hành cắt bỏ tay thừa cho bé gái và đây sẽ là ca phẫu thuật cắt bỏ chi thừa đầu tiên được thực hiện tại bệnh viện Nishtar.

Bé gái có 3 tay chào đời vài ngày sau khi bé trai Umar Farooq chào đời với di tật bẩm sinh có 6 chân ở ở Sukkur, Pakistan. Bé trai Umar Farooq vừa được phẫu thuật cắt bỏ 4 chân thừa thành công tại Viện nhi Quốc gia Pakistan ở thành phố Karachi.

Advertisements
Chuyên mục:Blog
  1. Nguyễn Đức Dũng
    30/04/2012 lúc 02:24

    Chào bạn. bạn có thể cho mình xin email để mình có thể trao đổi một số vấn đề liên quan đến nội dung blog của bạn được không, cảm ơn bạn rât nhiều

  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: