Trang chủ > Phần cứng > Cách lấy dữ liệu từ đĩa CD bị xước

Cách lấy dữ liệu từ đĩa CD bị xước

Đôi khi bạn cần cài đặt những phần mềm, trò chơi từ những CD/DVD cũ và thật không may các dữ liệu trong đó đã hỏng, lỗi do CD/DVD bị trầy xước. Với 3 công cụ sau, bạn có thể sửa chữa và khôi phục những dữ liệu mà bạn cần.
 
1. CD Recovery Toolbox Free
 
CD Recovery Toolbox Free là một công cụ có thể khôi phục những tệp tin từ những CD/DVD bị lỗi, trầy xước. Bạn chỉ cần đưa CD/DVD vào ổ đọc đĩa và lựa chọn dữ liệu mà bạn muốn khôi phục. Phụ thuộc vào mức độ hư hại mà quá trình khôi phục sẽ diễn ra nhanh hay chậm, thâm chí là không thể khôi phục được toàn bộ dữ liệu.

Sau khi đưa đĩa CD/DVD cần khôi phục vào ổ đĩa, bạn nhấn Next để chuyển sang cửa sổ thư mục (Target Directory) là nơi bạn chọn đường dẫn lưu các tệp tin được khôi phục.

Chương trình sẽ quét và tìm những tệp tin trong ổ đĩa của bạn với tốc độ cực nhanh. Quá trình sao chép dữ liệu sẽ được tiến hành.

3. CDCheck

Nếu CD/DVD bị hỏng và bạn muốn khôi phục dữ liệu thì CDCheck là công cụ bạn cần. CDCheck là chương trình có tính phí nhưng bạn có thể dùng thử trong vòng 30 ngày. Khi bạn đọc CD/DVD bị lỗi, CDCheck sẽ tự động chuyển qua chế độ khôi phục và tiến hành quét toàn bộ CD/DVD của bạn để tiến hành khôi phục.

Bạn có thể kiểm tra tốc độ đọc và ghi của đĩa CD/DVD cần lấy dữ liệu với nút Check. Để khôi phục dữ liệu, bạn nhấn nút Recover và chọn đường dẫn để lưu các tệp tin sau đó nhấn nút Continue

Quá trình sao chép dữ liệu sẽ được tiến hành, thời gian nhanh hay chậm phụ thuộc vào dung lượng dữ liệu bạn cần và độ hỏng hóc của đĩa.

4. Dead Disk Doctor

Dead Disk Doctor có giao diện đơn giản giúp bạn khôi phục dữ liệu từ CD/DVD lỗi qua từng bước của trình thuật sĩ (wizard). Mọi thao tác của bạn chỉ là lựa chọn dữ liệu bạn cần rồi làm theo hướng dẫn của chương trình.

Ở giao diện đầu tiên của chương trình là 03 chức năng : sao chép các tệp tin tới một thư mục, sao chép dữ liệu trên đĩa CD/DVD lỗi, sao chép tệp tin và ghi ra đĩa CD khác (chỉ có ở bản trả phí).

Tại bước 1, bạn lựa chọn tệp tin, thư mục bạn cần sao chép từ đĩa CD/DVD lỗi rồi nhấn nút Next. Trong bài tôi sử dụng phiên bản dùng thử nên chỉ có thể sao chép được một tệp tin.

Tại bước 2, bạn chỉ định đường dẫn để lưu các tệp tin, thư mục sau đó Next.

Tốc độ sao chép của chương trình là khá nhanh, sau khi hoàn tất bạn sẽ thấy được một cửa sổ thông báo số tệp tin, thư mục mà bạn đã khôi phục thành công.
Nếu như bạn yêu thích chương trình thì bạn nên dùng bản có phí để có đầy đủ các chức năng như : tạm dùng (pause) và tiếp tục (resume), ghi dữ liệu khôi phục ra CD/DVD…
Advertisements
Chuyên mục:Phần cứng
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: