Trang chủ > Internet > Website học tiếng Anh miễn phí

Website học tiếng Anh miễn phí

Bạn có thể trau dồi ngoại ngữ nhanh chóng nhờ các trang web dạy tiếng Anh miễn phí bằng hình ảnh, video trực quan và cho phép trao đổi kinh nghiệm ngay trên diễn đàn.

learnenglishonline.yuku.com là website dù không hấp dẫn về hình thức nhưng chứa đựng rất nhiều bài học bổ ích. Tại đây, người học có thể đăng ký tham gia phòng chat trực tuyến (Let’s Chat), nói chuyện với bạn bè năm châu bằng tiếng Anh và nâng cao kỹ năng giao tiếp.

 Các đề tài trao đổi tập trung vào kỹ năng tiếp xúc, các quy định bất thành văn, kinh nghiệm ứng xử… Ví dụ, bạn gặp một người bạn Anh lớn tuổi, đừng gọi họ là Sir, Mr, Madam, Lady bởi như thế nghe có vẻ giống như một anh chàng lái taxi, người bồi bàn. Hãy gọi họ bằng tên họ hoặc đơn giản là “Hello” và nụ cười thân thiện.

Internet là nơi học tiếng Anh dễ dàng và hiệu quả

 

Nếu chưa tự tin với phần ngữ pháp, bạn có thể theo học hàng chục bài luyện tập từ ABC đến nâng cao. Ví dụ, cô giáo cho một chủ đề viết về bản thân, bạn hãy làm theo và nhờ sửa lỗi. Thông qua phần sửa lỗi của cô giáo cho nhiều bạn khác, bạn cũng học hỏi được nhiều điều. Sau đó, bạn sẽ mở rộng kỹ năng sang viết theo chủ đề đa dạng hơn, như bàn về tài chính, công việc, sở thích, du lịch…

Vừa học vừa vui.

 

lingual.net là nơi học rất thư giãn bởi người học sẽ được chọn lựa các đoạn video để xem. Chức năng bật, tắt phần phụ đề tiếng Anh thuận tiện cho người học luyện kỹ năng nghe và kiểm tra lại xem đã nghe chuẩn hay chưa. Trang này thích hợp nhiều lứa tuổi, ví dụ người lớn có các bài hát tình yêu, trẻ em có các đoạn phim hoạt hình hấp dẫn.

BBC dạy tiếng Anh với nội dung vĩ mô và sâu sắc hơn.

 

Bbc.co.uk trở thành trang không thể không nhắc tới khi bạn muốn học tiếng Anh ở tầm cao hơn bởi nó lồng các chủ đề vào tin tức, thời sự, giúp người học hiểu thêm nhiều sự việc đang diễn ra trên thế giới. Mỗi ngày sẽ có một từ mới kèm theo phần giải thích và liên kết tới nhiều bài báo liên quan. Trên trang có phần audio chạy trực tiếp để bạn luyện nghe và cho phép tải về cả tập tin audio và phần văn bản để bạn kiểm tra xem đã nghe đúng hay chưa. Cùng phong cách học này, bạn có thể tham khảo VOA News với tiếng Anh giọng Mỹ.

Giao diện dễ dùng của trang kiểm tra tiếng Anh.

 

english-online.org.uk/exam.htm hỗ trợ các học viên chuẩn bị cho những kỳ thi tiêu chuẩn như IELTS, TOEFL, Cpe, Cae, Fce, Pet, Ket. Ở mỗi loại bài thi, website đều giới thiệu cách thức thi và cho luyện thử. Phần nghe đều có tính năng nghe trực tuyến rất đơn giản nhưng hiệu quả. Chỉ cần bấm vào hình cái loa là có thể bật, tắt phần âm thanh, vừa nghe, vừa điền vào các ô trống hoặc chọn câu hỏi phía dưới. Trang này cũng để đáp án ở cuối bài làm. Mỗi kiểu thi còn có thể tìm nguồn bài kiểm tra ở khá nhiều site khác nhau nữa.

Phần dạy giao tiếp của Livemocha có tính tương tác cao

 

livemocha.com là mạng xã hội chuyên về dạy ngoại ngữ và kết nối người học khá bài bản. Sau khi đăng nhập, bạn có thể tham gia các khóa tiếng Anh từ cơ bản nhất đến kỹ năng giao tiếp, luyện nghe nói, ngữ pháp, luyện thi TOEFL…

Các bài học đều có media (tiếng và video, flash) để tương tác trên giao diện thiết kế dễ chịu. Đáng chú ý là phần học giao tiếp qua video có chức năng đóng vai nhân vật để người học luyện nói qua micro của máy tính và nghe lại phần nói của mình. Việc học trở nên cuốn hút hơn khi ở mục Share, bạn có thể kiếm thêm bạn bè đến từ khắp nơi trên thế giới. Điều thú vị nữa là bạn có thể mở rộng việc học sang vô số thứ tiếng khác nữa như Pháp, Tây Ban Nha, Nhật, Trung, Hàn…

Advertisements
Chuyên mục:Internet
  1. Không có bình luận
  1. 03/04/2018 lúc 12:15

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: